Bàn tay phải "kỳ lạ" ẩn trong áo khoác của ông Kim Jong Un: Ý nghĩa đằng sau là gì?

Loading...

Ông Kim Jong Un đã cho nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác khoảng 27 giây khi tới nhà ga Vladivostok.

Chủ tịch Kim Jong-un đã đến Vladivostok, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều vào ngày 24/4 nhưng hình ảnh đón tiếp tại ga cho thấy, dường như có điều gì đó rất lạ với cánh tay phải của ông.

Theo quan sát, ông rời khỏi ga Vladivostok và cho một nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác trong khoảng 27 giây cho đến tận khi tiến gần đến phía chỉ huy quân đội Nga và dàn quân nhạc đang chào đón ở phía trước

Choi Yong-hwan, Giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết: “Đưa tay vào trong áo khoác là tư thế xuất hiện trong các bức ảnh tuyên truyền được chụp khi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đi giám sát ở các địa phương hoặc leo lên núi Baekdu”.

Ông này nhận định, “noi theo ông nội’ là ý đồ ẩn chứa trong cử chỉ này kể từ khi ông Kim Jong Un bắt đầu nhận chức đến nay.

Ông Kim Jong Un tới Vladivostok

Ông Kim Jong Un đã nhiều lần ngầm thể hiện ý đồ này bằng cách mặc chiếc áo khoác và đội mũ dạ đen mà ông nội mình hay sử dụng. Nổi bật nhất là vào tháng 1 vừa qua, ông đã đến thăm Trung Quốc trong bộ trang phục áo khoác dài và mũ dạ đen.

Trên thực tế, có thể nhận thấy hành động tưởng nhớ ông nội của Chủ tịch Kim ngay từ đầu lịch trình chuyến thăm Nga lần này.

Ngay sau khi đến ga Hassan ở biên giới Triều Tiên và Nga vào sáng ngày 24, ông Kim Jong Un đã đến thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều gần ga. Đây là một tòa nhà được xây dựng ở biên giới để kỷ niệm chuyến thăm của Chủ tịch Kim Nhật Thành tới Liên Xô năm 1986.

Loading...