Bão số 3 lướt nhẹ qua Hải Phòng, hàng loạt cây xanh bật gốc

Loading...

Hàng loạt cây xanh trên các phố lớn ở Hải Phòng bị bật gốc sau ảnh hưởng nhẹ của bão số 3.

XEM CLIP: 

browser not support iframe.

Sáng nay, trên nhiều tuyến phố ở Hải Phòng có hàng loạt cây xanh bị bật gốc, phơi nguyên bộ rễ lên vỉa hè.

Hiện tượng cây bật gốc xảy ra nhiều ở các phố như Lê Hồng Phong, Lương Khánh Thiện, Trần Quang Khải, Hoàng Diệu, Lạch Tray, Hoàng Văn Thụ… Cây xanh ngã chắn ngang đường khiến giao thông nhiều tuyến phố tạm thời bị gián đoạn.

Do ảnh hưởng của bão số 3, rạng sáng nay Hải Phòng có mưa. Lượng mưa không lớn, chỉ có những khu vực hệ thống thoát nước kém hoặc đang có các công trình lớn xây dựng như Nguyễn Bình, Lạch Tray, Thượng Lý… mới xảy ra ngập cục bộ.

Tổng giám đốc công ty cổ phần công viên, cây xanh Hải Phòng Lê Văn Tuân lý giải: Vào khoảng 3h sáng nay, tại Hải Phòng có mưa và kèm theo gió.

Tính đến 10h sáng toàn thành phố có 30 cây xanh bật gốc, chưa kể gãy cành. Phía đơn vị đang cho công nhân chặt cành và tiến hành trồng lại tại chỗ, dự tính đến ngày mai sẽ hoàn tất.

Trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng cho biết: Được dự đoán bão số 3 có diễn biến phức tạp, nguy cơ ảnh hưởng lớn nên đơn vị đã huy động 100% quân số để ứng trực nhiều ngày nay. Rạng sáng nay, Hải Phòng có mưa nhưng lượng mưa khá nhỏ, gió khoảng cấp 5. Lượng mưa gió này được đánh giá chỉ dừng lại ở mức ảnh hưởng nhẹ.

Loading...