Chủ tịch Kim nói gì về việc không đạt được thỏa thuận với Tổng thống Trump

Loading...

“Chúng tôi đã có mối quan hệ mới tốt đẹp hơn”, là lời Chủ tịch Kim Jong-un đã phát biểu sau khi rời khỏi cuộc họp được hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Chủ tịch Kim Jong-un trong buổi họp báo sáng 28/2

Theo như lịch trình, hai lãnh đạo có cuộc họp kín 15 phút và đi dạo trong khuôn viên khách sạn. Sau đó Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol sẽ có phiên họp mở rộng.

Tuy nhiên, lễ ký kết tuyên bố chung và tiệc trưa giữa ông Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị hủy, cho thấy sẽ không có một thỏa thuận chung nào được ký kết.

Sau cuộc họp, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đã đăng tải bài viết nêu cảm xúc của Chủ tịch Kim: “Tôi rất tiếc vì đã không tìm được tiếng nói chung với Tổng thống Trump!”

“Mặc dù không đạt được hết những thỏa thuận ban đầu đưa ra, nhưng cuộc gặp gỡ tại đây (Hà Nội) đã giúp chúng tôi có bước tiến mới đột phá hơn trong mối quan hệ đôi bên. Cả tôi và ông Trump đã nỗ lực hết mình, nhưng có lẽ chúng tôi cần thêm thời gian để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà đôi bên đã đặt ra nhằm tiến tới thỏa thuận chung”, KCNA đăng tải chia sẻ của Chủ tịch Kim Jong-un sau cuộc họp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai tại Hà Nội

Chủ tịch Kim chia sẻ thêm: “Cuộc gặp gỡ tại Hà Nội đã giúp tôi có cách nhìn khác về ông Trump, giúp chúng tôi có thể nhìn rõ được tầm nhìn của đối phương trong tương lai. Hy vọng cuộc gặp gỡ tới có sẽ kết quả tốt đẹp hơn.”

Hiện tại, Tổng thống Trump đang trên đường quay trở về Mỹ. Riêng Chủ tịch Kim Jong-un vẫn còn lịch trình cho chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3.

Minh Hùng (Theo KCNA)

Loading...