Cờ Nga bất ngờ xuất hiện ở nơi xảy ra vụ đầu độc thần kinh điệp viên Skripal

Loading...

Một người lạ mặt đã treo cờ Nga trên một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Salisbury (Anh), nơi chưa đầy 1 năm trước đã xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái.

Vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal: Nghi can thứ 3 là điệp viên GRU? Điện Kremlin nói gì về những hình ảnh mới nhất trong vụ đầu độc Skripal? Hé lộ câu chuyện bất ngờ trong vụ cựu điệp viên Skripal bị hạ độc Anh công bố video về nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal

Theo đài phát thanh địa phương, lá cờ này được người dân phát hiện vào sáng ngày 17/2. Được biết, có người đã trèo lên giàn giáo được dựng lên ở nhà thờ này và treo cờ ba màu của Nga vào buổi tối hôm trước. “Tôi có thể nhìn thấy có người đã treo nó lên. Lúc đó là khi tôi đi ngang qua nhà thờ vào lúc 6 giờ 30 phút để về nhà”, một người dân địa phương nói.

Nhà thờ Salisbury đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì vụ đầu độc nhằm vào cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ông Sergei và con gái là cô Yulia đều được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một ghế ngồi công cộng vào ngày 4/3 năm ngoái. Chính phủ Anh ngay lập tức tuyên bố rằng họ đã bị trúng một loại chất độc dùng trong quân đội và cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc.

Sau đó, nhà chức trách Anh đã nêu tên của hai người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov và khẳng định họ làm việc cho cơ quan tình báo Nga. Đáp lại, hai người này khẳng định rằng họ đến Salisbury để thăm quan và coi mình là những nạn nhân của một vụ việc không may mắn.

Moscow cũng phủ nhận có liên quan đến âm mưu sát hại này và nhấn mạnh London vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng xác thực nào.

theo Infonet

Loading...