Đại sứ Anh lên Facebook chúc mừng Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Loading...

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã chúc mừng Việt Nam trên Facebook cá nhân ngay sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. Ảnh: Facebook.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. Ảnh: Facebook.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã chúc mừng Việt Nam nhân dịp trúng cử Ủy viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nhiệm kỳ 2020 – 2021 với số phiếu cao (192/193).

Đại sứ Anh tại Việt Nam viết: “Chúc mừng Việt Nam sắp trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an của LHQ. Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam”.

Đại sứ Anh chúc mừng Việt Nam trên Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.
Đại sứ Anh chúc mừng Việt Nam trên Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, trong phiên bỏ phiếu kín tại Đại hội đồng lúc 9h sáng ngày 7/6 (giờ New York), tức 21 giờ (giờ Hà Nội), Việt Nam với 192/193 phiếu, đã thay thế Kuwait, là đại diện nhóm các nước châu Á – Thái Bình Dương trở thành thành viên không thường trực HĐBA LHQ khóa 2020 – 2021.

Nhiệm kỳ mới của Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2020.

Trong cuộc bỏ phiếu cho nhiệm kỳ đầu 2008-2009, Việt Nam cũng giành thắng lợi với số phiếu cao (183/190 phiếu).

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 6/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, để chuẩn bị cho việc tham gia HĐBA, Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác về nội dung, nguồn lực, nhân sự, thông tin tuyên truyền, và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tham vấn, trao đổi kinh nghiệm với các nước, các cơ quan của Liên Hợp Quốc và các tổ chức nghiên cứu quốc tế.

“Thành công của các hoạt động chính trị đối ngoại Việt Nam có sự đóng góp rất to lớn của các tầng lớp nhân dân. Do đó, việc chuẩn bị cho công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân cũng rất quan trọng, nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về các sự kiện và vai trò của Việt Nam trong các công việc chung của khu vực và thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...