Damascus tố cáo Mỹ vô cớ không kích căn cứ quân sự của Syria

Loading...

Vào lúc 23h 30 phút đêm 2/2 (giờ địa phương), các máy bay chiến đấu Mỹ và đồng minh đã bất ngờ không kích vào quân đội Syria.

Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp chuẩn bị cất cánh vào ban đêm
Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp chuẩn bị cất cánh vào ban đêm

Người Kurd đặt niềm tin vào “vai trò đặc biệt” của Nga tại Syria Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống rút quân khỏi Syria và Afghanistan Tình báo Mỹ thừa nhận Tổng thống Syria sắp giải phóng toàn bộ đất nước

Cuộc tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu tối hôm qua nhằm vào trận địa pháo phòng không của quân đội Syria (SAA) tại thị trấn nhỏ Al-Sukkariyeh, nằm ở phía Tây thành phố Al-Bukamal, giáp biên giới với Iraq.

Trận tập kích từ trên không nói trên đã phá hủy hoàn toàn 1 khẩu đội pháo phòng không của quân đội Syria và khiến ít nhất 2 binh sĩ thuộc SAA bị thương nặng.

AMN dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, cuộc tấn công là vô cớ và hoàn toàn bất ngờ vì các bên không hề có cuộc đối đầu nào trước đó.

Nguồn tin cũng cho biết, cuộc tấn công không phải do IS dùng máy bay không người lái như mọi khi.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu vào một địa điểm quân sự của SAA trong năm nay.

Giới phân tích nhận định, động thái này cho thấy quân đội Mỹ đang muốn truyền thông điệp tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng, dù chuẩn bị rút quân khỏi Syria nhưng quân đội Hoa Kỳ có thể can thiệp trở lại vào bất cứ thời điểm nào.

theo Báo Giao thông

Loading...