'Đệ nhất quan tham Bắc Kinh' vơ vét của công, cung phụng tình trẻ

Loading...

Diêm Vĩnh Hỉ nổi tiếng về mức độ tham nhũng khi đương chức Phó Chủ tịch quận Mentougou đến nỗi ông ta có biệt danh ‘Đệ nhất tham quan Bắc Kinh’ khi mới 48 tuổi.

Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông ra hầu tòa. (Ảnh: China Daily)
Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông ra hầu tòa. (Ảnh: China Daily)

Người tình xinh đẹp của tham quan họ Diêm tên là Mao Húc Đông, ít hơn ông ta 15 tuổi. Là người ham mê sắc dục, Diêm Vĩnh Hỉ đã phải lòng cô gái này ngay từ lần gặp đầu tiên và họ nhanh chóng cặp kè với nhau.

Quá mê chân dài họ Mao, Diêm Vĩnh Hỉ cho thành lập liền 2 công ty ty thuộc chính quyền quận Mentougou rồi đưa người tình lên làm đại diện pháp nhân. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ một công chức quèn, Mao Húc Đông trở thành một nữ giám đốc giàu có và đầy quyền lực.

Vào tháng 1/2011, cả Diêm Vĩnh Hỉ và nhân tình đã bị đưa ra xét xử. Theo tài liệu của tòa, có tới 36 triệu trong số 42 triệu Nhân dân tệ tiền tham ô của vị quan này có liên quan tới vợ bé 32 tuổi họ Mao.

Thủ đoạn kiếm tiền của cặp đôi này là Hỉ tạo điều kiện giúp người khác làm ăn rồi tiền được chia chuyển cho Đông. Theo nội dung cáo trạng, động cơ dẫn đến mọi tội lỗi của Diêm Vĩnh Hỷ là ông ta muốn cho người tình hưởng giàu sang sung sướng.

Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông ra hầu tòa.
Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông ra hầu tòa.

Khi phải ra vành móng ngựa, Diêm Vĩnh Hỉ một mực kêu “Tôi được đồng nào đâu, đều chuyển cho cô ta đấy chứ”. Trong khi đó, Mao Húc Đông luôn mồm nói: “Tôi không biết”, “Tôi chỉ ký thôi”…

Vào tháng 9/2011, Tòa án Nhân dân trung cấp số 1 Bắc Kinh tuyên phạt Diêm Vĩnh Hỉ án chung thân vì tội tham nhũng, ăn hối lộ và biển thủ công quỹ tổng số tiền 26 triệu Nhân dân tệ. Tham quan này đã kháng án nhưng không thành công khi tòa án cấp cao Bắc Kinh tuyên y án vào tháng 10/2012.

Mao Húc Đông lĩnh án 20 năm tù nhờ thật thà khai báo và tố giác.

theo Vietnamnet

Loading...