Mỹ sẽ bắt đầu rút quân khỏi Syria trong vài tuần tới

Loading...

Ngày 10/2, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của quân đội Mỹ, Tướng Lục quân Joseph Votel cho biết nước này sẽ bắt đầu rút lực lượng bộ binh tại Syria về nước trong vài tuần tới, như Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo.

Tướng Mỹ: ‘Trump không hề trao đổi về quyết định rút quân khỏi Syria’ Mỹ vẫn quyết rút quân khỏi Syria dù IS có dấu hiệu trỗi dậy trở lại Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống rút quân khỏi Syria và Afghanistan

Chỉ huy của quân đội Mỹ tại Trung Đông cũng tin tưởng rằng quân số tại Iraq nhìn chung sẽ được duy trì ở mức ổn định. Ông Votel nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn giữ lại những người không cần thiết cũng như những người không có nhiệm vụ phù hợp”.

Theo một số nguồn tin, kế hoạch rút quân của quân đội Mỹ đang được tiến hành độc lập với các nỗ lực của Nhà Trắng, nhằm tìm kiếm sự đảm bảo của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tấn công các đồng minh người Kurd của Mỹ sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria.

Đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối đề nghị này của Nhà Trắng. Binh sỹ Mỹ sẽ chỉ bắt đầu rút khỏi đây khi có quyết định chính thức từ Nhà Trắng.

theo Thế giới & Việt Nam

Loading...