Người Việt chết ở Anh: Đại sứ Anh gửi thông điệp tới gia đình nạn nhân

Loading...

Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward chiều nay gửi thông điệp tới công chúng Việt Nam.

XEM VIDEO:

browser not support iframe.

Đại sứ bày tỏ, đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Ess..ex, ngoại ô London và chứng kiến sự lo lắng quan tâm về vụ việc này ở Việt Nam.

Theo Đại sứ Gareth Ward, ông và các cán bộ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ: “Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Ess..ex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi xa quê hương như vậy”.

Đại sứ Anh gửi thông điệp sau khi có thông tin có người Việt trong số 39 người chết trong container ở Ess..ex
Đại sứ Anh gửi thông điệp sau khi có thông tin có người Việt trong số 39 người chết trong container ở Ess..ex

Đại sứ cho biết thêm, mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Ess..ex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Đại sứ nhấn mạnh: “Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Bên cạnh việc thương tiếc cho người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra”.

Khẳng định đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới, Đại sứ Gareth Ward cam kết, cuộc điều tra còn đang tiếp diễn, Đại sứ sẽ cùng những đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân.

Loading...