Ông Duterte xuất hiện trên Facebook để xóa tan tin đồn qua đời

Loading...

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 3.2 dùng tính năng phát trực tiếp trên Facebook, thông qua tài khoản của người vợ Honeylet Avancena.

Ông Duterte xuất hiện trên Facebook hôm 3.2 - Ảnh: Straits Times
Ông Duterte xuất hiện trên Facebook hôm 3.2 – Ảnh: Straits Times

Nội bộ Philippines lủng củng vì biển Đông Philippines bất ngờ muốn bỏ hiệp ước đồng minh với Mỹ Lở đất ở Philippines: Số người thiệt mạng lên đến 126 người Philippines ‘khủng hoảng’ người Trung Quốc

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 3.2 dùng tính năng phát trực tiếp trên Facebook, thông qua tài khoản của người vợ Honeylet Avancena.

“Tôi đề nghị những ai tin vào chuyện tôi đã qua đời, hãy cầu nguyện cho linh hồn tôi an nghỉ”, Tổng thống Duterte phát biểu qua đoạn phát trực tiếp được nhiều phương tiện truyền thông Philippines đăng tải lại sau đó.

Trong đoạn phát trực tiếp, nhà lãnh đạo Manila vừa trò chuyện cùng bà Avancena vừa dùng đồ ăn. Lần xuất hiện hiếm hoi trên mạng xã hội này diễn ra sau khi ông Duterte bỏ một sự kiện hôm 1.2 với lý do cảm thấy không khỏe.

Sức khỏe của Tổng thống Philippines trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm, sau khi ông trải qua một số cuộc kiểm tra y tế vào tháng 10.2018 cho kết quả âm tính vớiung thư.

Trước đó, Tổng thống Duterte từng tuyên bố sẽ từ nhiệm nếu phát hiện bản thân mắc trọng bệnh, đồng thời đề cập khả năng để Phó tổng thống Leni Robredo thay thế.

Theo hiến pháp Philippines, nếu sức khỏe của Tổng thống đương nhiệm ở trong tình trạng nghiêm trọng thì người dân phải được thông báo.

theo Một Thế giới

Loading...