Ông Kim Jong Un bớt do dự, ông Trump thêm cởi mở tại thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Loading...

Trong những hình ảnh tích cực phát đi từ thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đi về phía Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, lòng bàn tay hướng lên trên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (Ảnh: AFP)

TT Donald Trump bắt chặt tay Chủ tịch Kim Jong Un sau 260 ngày gặp lại: Tương lai Triều Tiên sẽ vô cùng xán lạn Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Sẽ có quỹ đạo hứa hẹn nhất từ trước đến nay cho quan hệ hai nước Ông Kim Jong-un: Sau Thượng đỉnh lần 1, thế giới bên ngoài đã hiểu nhầm về quan hệ Mỹ-Triều Nghiên cứu viên Harvard mổ xẻ những điều cấm kỵ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Yonhap: 2 ông Kim Jong Un – Donald Trump sẽ có ít nhất 5 cuộc tiếp xúc tại thượng đỉnh ở Hà Nội

Phía sau hai nhà lãnh đạo, phông nền là hình ảnh quốc kỳ hai nước đan xen. Hai nhà lãnh đạo siết chặt tay và hướng ra ống kính máy ảnh.

Allan Pease, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Úc cho biết, cả hai nhà lãnh đạo đều nỗ lực để chứng tỏ mối quan hệ của họ đã được cải thiện kể từ lần trước. Sự phản chiếu (mirroring) trong ngôn ngữ cơ thể giữa họ khá mạnh mẽ.

Thuật ngữ “mirroring” trong ngôn ngữ cơ thể là cách hai người muốn thể hiện rằng họ có lặp lại ngôn ngữ cơ thể của nhau để giúp người đối diện thoải mái, Pease lý giải.

Các chuyên gia cho biết, ngôn ngữ cơ thể giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong hội nghị thượn đỉnh lần này trái ngược hẳn với cuộc gặp lịch sử đầu tiên tại Singapore cách đây 8 tháng khi họ tìm cách thể hiện tâm lý lãnh đạo, chỉ huy khi bắt tay nhau.

Hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức một loạt các cuộc họp vào thứ Năm và cố gắng đạt được tiến bộ về một thỏa thuận mơ hồ xảy ra ở Singapore để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên đã tạo ra một số kết quả cụ thể.

Ông Kim Jong Un trông có vẻ tự tin hơn nhiều so với cuộc họp ở Singapore, trong khi ông Trump chào đón Chủ tịch Triều Tiên với lòng bàn tay hướng lên – một dấu hiệu thể hiện cách tiếp cận hòa giải, cởi mở hơn từ nhà lãnh đạo có thói quen sử dụng ngôn ngữ mạnh bạo, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Karen Leong nhận định.

Ông Trump muốn có một mối quan hệ. Ông ấy không ở đây để trở thành kẻ bắt nạt mà để giành lấy thiện cảm của ông Kim, Leong – tác giả cuốn sách Win People Over cho biết.

Ông Kim đã tiến về phía Tổng thống Trump nhanh hơn với bàn tay mở rộng. Trước đây ở Singapore, ông Kim có vẻ do dự hơn rất. Giờ đây, cả hai đang tạo cảm giác quen thuộc hơn, Leong nói.

Trong khi đó, Kim Hyung-hee, giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể Hàn Quốc, cho biết ông Trump dường như có sự cẩn trọng hơn một chút khi bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên so với các nhà lãnh đạo khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp ngày 27/2. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp ngày 27/2. Ảnh: AFP

Tuy vậy, vẫn có dấu hiệu căng thẳng, khi hai người ngồi xuống.

Pease lưu ý, Tổng thống Trump có dáng ngồi thường thấy, với hai bàn tay hướng về phía trước tạo thành hình tháp ngược, và nhíu mày. Trong khi đó, những ngón tay của ông Kim siết chặt vạt áo, một tư thế thể hiện sự tự chủ.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...