Ông Trump ca ngợi kinh tế Việt Nam, gợi ý cơ hội "độc nhất trong lịch sử" cho "người bạn" Kim Jong Un

Loading...

Sáng nay, tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết những thông điệp mới trước thềm buổi gặp với phía Triều Tiên.

Ông Trump ca ngợi kinh tế Việt Nam, gợi ý cơ hội “độc nhất trong lịch sử” cho “người bạn” Kim Jong Un

Tối qua (ngày 26/2), ông Trump đã tới Nội Bài, bắt đầu chuẩn bị cho kì thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, Việt Nam.

Ngay khi vừa đặt chân tới khách sạn, ông Trump đã gửi lời cảm ơn tới người dân trong những dòng tweet của mình: “Tôi vừa tới Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp chu đáo tại Hà Nội. Người dân hai bên đường rất tuyệt vời, và rất nồng hậu!”

Chưa dừng ở đó, sáng nay (27/2 – giờ Hà Nội), ông Trump lại tiếp tục viết trên Twitter: “Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như một vài nước khác trên thế giới. Triều Tiên có thể sẽ đạt được thành tựu tương tự, và rất nhanh chóng, nếu quốc gia này phi hạt nhân hóa. Tiềm năng rất ĐÁNG KINH NGẠC, một cơ hội tuyệt vời, độc nhất trong lịch sử, dành cho người bạn của tôi Kim Jong Un. Chúng ta sẽ sớm biết thôi – Rất Thú vị!”

Bên cạnh đó, dòng tweet được ông Trump đăng ngay trước thềm cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thể hiện thiện chí, tinh thần hữu nghị và gắn kết giữa hai quốc gia Mỹ – Triều Tiên.

Theo dự kiến, tối nay (27/2), ông Trump sẽ cùng ăn tối với ông Kim Jong Un. Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc đàm phán quan trọng vào ngày mai (28/2) và có khả năng sẽ tổ chức họp báo chung để thông báo về kết quả buổi họp.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...