Quan chức Mỹ khen Tổng thống Ukraine táo bạo khi gọi điện cho ông Putin

Loading...

Nhà ngoại giao Mỹ ca ngợi ông Zelensky vì đã can đảm gọi cho ông Putin và Tổng thống Pháp Macron.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và người đồng cấp Pháp - ảnh tư liệu.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và người đồng cấp Pháp – ảnh tư liệu.

Đại biện lâm thời của Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor đã ca ngợi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vì đã can đảm gọi cho hai nhà lãnh đạo Nga, Pháp là các ông Vladimir Putin và ông Emanuel Macron.

Tổng thống Zelensky nói trước đó rằng ông đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với nhà lãnh đạo Nga Putin vì tình hình ở Donbass và yêu cầu “gây ảnh hưởng đến phía bên kia”, đề cập đến DNR và LNR.

Cuộc điện đàm được thực hiện sau cái chết của bốn quân nhân Ukraine ở Donbass, theo Kiev, là do hỏa lực từ DNR và LNR, mặc dù Donetsk và Lugansk đã phủ nhận sự liên quan của họ.

Ông Zelensky khi điện đàm với Tổng thốngPháp Emmanuel Macron, đã kêu gọi lãnh đạo của các nước thuộc “Bộ tứ Norman” khẩn trương triệu tập để thống nhất các bước tiếp theo nhằm vào đưa ra giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột ở Donbass.

“Chính phủ Ukraine đang kiên trì tìm cách chấm dứt cuộc chiến này và tôi tin rằng về phía lãnh đạo Ukraine, đây là bước đi rất táo bạo khi gọi cho ông Putin và các nhà lãnh đạo khác của “Bộ tứ Norman”, yêu cầu triệu tập cuộc họp nhằm thảo luận việc chấm dứt chiến sự, khi mà nhiều quân nhân của Ukraine đang chịu thương vong liên tiếp”, ông Taylor nói, theo UNIAN.

theo Báo Giao Thông

Loading...