SAA phát động các cuộc tấn công mới trên khắp Tây Bắc Syria

Loading...

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tối ngày 27-1 đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô rộng khắp khu vực Tây Bắc Syria, nhắm vào một số khu vực do nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) kiểm soát và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Binh sĩ SAA ở nam Aleppo
Binh sĩ SAA ở nam Aleppo

Thổ Nhĩ Kỳ có thể một mình tạo ra “vùng an toàn” tại Syria Thiếu Mỹ, người Kurd vẫn đánh đuổi được IS khỏi miền Đông Syria Chống Iran ở Syria: Israel “thành, bại” vẫn tại Nga? Hàng nghìn người bỏ chạy khỏi thành trì cuối cùng của IS tại Syria

Được dẫn dắt bởi Sư đoàn 4 và Vệ binh Cộng hòa, SAA đã phát động các cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại lực lượng phiến quân ở nam Aleppo, nam Idlib và bắc Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Hama, quân chính phủ đã thực hiện cuộc tấn công lớn đầu tiên nhắm vào miền nam Aleppo, đánh vào một số mục tiêu của HTS trong và xung quanh thị trấn Jazraya.

Song song với đó, SAA cũng đồng thời tấn công cả miền nam và miền bắc Hama.

Lực lượng vũ trang Damascus được cho là đã phóng tên lửa và đạn pháo về phía các vị trí của phiến quân Jaysh Al-Izza, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, ở thị trấn Al-Latamnah (phía bắc Hama) và cả Al-Ta Muffmanah (miền nam Idlib).

Hiện chưa có thông tin về những thiệt hại mà lực lượng khủng bố phải hứng chịu sau những cuộc tấn công mạnh mẽ này của SAA.

Hoạt động quân sự này của SAA diễn ra chỉ vài giờ sau khi phiến quân Hồi giáo cố gắng xâm nhập vào các vị trí của chính phủ, gần thị trấn trọng điểm Mhardeh ở phía bắc Hama.

Link bài gốc tại đây.

Sau 2 năm, chuyện gì xảy ra ở “đại kế nghìn năm” của TQ khiến ông Tập phải mất kiên nhẫn?

theo An ninh Thủ đô

Loading...