Tổng thống Putin xem tập trận Centre-2019, thưởng thức bánh mì kiểu Nga

Loading...

Tổng thống Nga Vladimir Putin tới dự cuộc tập trận chiến lược “Centre-2019” tại thao trường Donguz, thuộc khu vực Orenburg.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận liên hợp của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), Tổng thống Putin đã có mặt tại trung tâm chỉ huy của “Centre-2019”. Cùng có mặt tại thao trường Donguz, còn có Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeeenbekov.

Hai nguyên thủ quốc gia đã quan sát các cuộc diễn tập không quân, sử dụng thiết bị quân sự hạng nặng, pháo binh, lực lượng đổ bộ và tấn công mặt đất.

Video: Tổng thống Nga V.Putin quan sát tập trận quân sự “Centre-2019”. (Nguồn: RT)

Tổng thống Nga V.Putin quan sát tập trận quân sự “Centre-2019”.

Sau đó, Tổng thống Putin và và người đồng cấp Sooronbay Jeenbekov đến thăm khu quân dưỡng, nơi các bàn có bánh mì, bánh nướng và các món ăn khác được chuẩn bị cho cuộc tập trận.

Tổng thống Putin dùng bữa với một lát bánh mì mới nướng và một tách trà nóng. Tổng thống Nga khen ngợi các đầu bếp về chất lượng đồ ăn và hương vị bánh mỳ phục vụ tại thao trường.

“Centre-2019” là một trong những cuộc tập trận quốc tế lớn nhất được tổ chức ở Nga trong vòng 10 năm qua. Theo kế hoạch giả định, quân đội Nga và quân đội các nước CSTO (Trung Quốc, Ấn Độ, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Kazakhstan và Pakistan) thành lập một liên minh chống khủng bố và tiến hành tấn công tiêu diệt các phiến quân.

Tại “Centre-2019”, tổng cộng có khoảng 128 nghìn quân nhân, hơn 20 nghìn đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 600 máy bay chiến đấu của các nước CSTO tham gia tập trận.

theo VTC News

Loading...