Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tiết lộ điều khiến ông này "phát điên"

Loading...

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Zelensky đã tiết lộ điều khiến ông “khó chịu” khi trở thành tân Tổng thống Ukraine.

Ảnh: RIA.
Ảnh: RIA.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng ông này sẽ “phát điên” nếu như không được chuyển ra khỏi dinh Tổng thống ở Kiev, hãng thông tấn RIA Novosti trích dẫn một phát biểu gần đây của lãnh đạo Ukraine.

“Rồi các bạn sẽ thấy tôi làm điều đó như thế nào. Tôi thực sự muốn thế. Vấn đề chủ yếu bây giờ đối với tôi là thời gian. Tôi không thể ở đây [dinh Tổng thống] nữa, tôi sẽ phát điên mất”, ông Zelensky chia sẻ với các phóng viên. Đoạn video trả lời phỏng vấn của ông đã được đăng trên kênh Ukrainian Truth.

Giải thích về tuyên bố trên, ông Zelensky cho biết, mặc dù việc xây dựng một tòa nhà mới làm trụ sở chính phủ là điều không thể, nhưng hiện nay ông này đã có một số lựa chọn về địa điểm. “Đã có một ý tưởng. Một kế hoạch, một hạn chót, đã có những tòa nhà cụ thể”.

Tuy nhiên, nếu như không được sử dụng tiền trong ngân sách chính phủ, thì việc di dời văn phòng sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, ông Zelensky nói.

Khi phóng viên hỏi về “số phận” của tòa dinh Tổng thống hiện tại, vị tân Tổng thống của Ukraine cho biết tòa nhà này sẽ trở thành “một viện bảo tàng lớn”.

Ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Lợi thế và đặc quyền

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Zelensky từng tiết lộ kế hoạch cắt giảm ngân sách chính phủ và loại bỏ các lợi thế, đặc quyền của quan chức nhà nước. Ông cũng dự định sẽ chuyển trụ sở chính phủ ra khỏi trung tâm Kiev để không gây cản trở giao thông:

“Tôi muốn tìm một địa điểm ở Kiev hoặc ngoài Kiev để [chính phủ] không phải dùng đoàn xe hộ tống nữa, và tôi cũng dự định sẽ loại bỏ hoàn toàn đoàn xe hộ tống”.

Thật trùng hợp khi vị Tổng thống giả tưởng trong series truyền hình “Đầy tớ của Nhân dân” do ông Zelensky từng thủ vai cũng đã loại bỏ đoàn xe hộ tống trong mùa 1 và đi làm bằng phương tiện công cộng như xe buýt hoặc taxi. Nhân vật này cũng đã thông qua một đạo luật di dời văn phòng chính phủ tới một tòa nhà thời Xô viết ở vùng ngoại ô Kiev.

“Chúng ta sẽ giải phóng khu vực trung tâm Kiev khỏi vấn nạn tắc đường”, Tổng thống giả tưởng Holoborodko tuyên bố trước các nhà lập pháp trong series phim.

Tuy nhiên, cuối cùng nhân vật này vẫn phải thuê lại vệ sĩ và đi xe riêng sau khi trốn thoát một nhóm tài xế giận dữ chỉ “trong gang tấc”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...