Trùm khủng bố khét tiếng của IS bị tiêu diệt tại tỉnh Hasaka, Syria

Loading...

Theo nguồn tin từ lực lượng người Kurd Syria, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), kẻ cầm đầu nhóm ám sát khét tiếng tại tỉnh Mosul thuộc Iraq, đã bị tiêu diệt ở vùng đông bắc Syria.

Một tay súng IS ở Syria
Một tay súng IS ở Syria

Trung tâm thông tin của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết, SDF đã tiêu diệt Abu Hares al-Araqi – một thủ lĩnh cấp cao của IS tại một đường hầm thông biên giới Iraq-Syria ở phía bắc al-Shadadi, tỉnh Hasaka.

Trang thông tin Bass News cho hay, Abu Hares al-Araqi là kẻ đứng đằng sau các vụ ám sát của IS tại vùng phía nam Mosul và đồng thời cũng là chỉ huy an ninh của tỉnh Diyala kể từ năm 2013.

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 6-9, một thủ lĩnh IS quốc tịch Bồ Đào Nha cũng đã bị bắt giữ tại vùng đông bắc Syria.

Theo trang thông tin Xeber 24, SDF đã phát hiện và bắt giữ Niru Sariva tại thành phố Baghouz, phía đông tỉnh Deir Ezzor. Sariva được biết đến là thủ lĩnh của chi nhánh IS tại nước ngoài và chịu trách nhiệm cho nhiều vụ bắt cóc và xử tử người phương Tây tại Syria.

Một thủ lĩnh khét tiếng khác của IS mang quốc tịch Bỉ và cũng là kẻ chịu trách nhiệm cho việc xử tử hơn 100 người tại thành phố Raqqa cũng đã bị bắt vào ngày 7-9.

“SDF đã bắt được Anwar Hadousi, một tên đao phủ của IS tại thành phố Raqqa”, tờ báo De Morgen của Bỉ đưa tin.

Được biết tên này cũng là một nhân tố chủ chốt trong các vụ khủng bố tại Paris và Brussels.

Link gốc bài viết tại đây.

theo An ninh Thủ đô

Loading...