Trước khi gặp Nữ hoàng và Thủ tướng Anh, ông Trump tức tối đăng tweet vì gặp phải chuyện khó chịu

Loading...

Dường như chuyến thăm Anh của ông Trump không được suôn sẻ như tổng thống Mỹ đã mong đợi.

Ảnh: Joe Raedle/Getty Images
Ảnh: Joe Raedle/Getty Images

Vài giờ sau khi tới Anh để tham dự những buổi gặp mặt quan trọng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng những dòng tweet thể hiện sự giận dữ vì không được thực hiện một trong những “thú vui” của ông khi ở Mỹ.

Cụ thể, theo Vox, khi xuống máy bay, ông Trump đã tới đại sứ quán Mỹ ở London. Với thói quen của mình, ông Trump thường xem các các nhà bình luận bảo thủ trên kênh Fox News khi ông tới bất kì khu vực nào ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, tại Anh, ông Trump lại không có may mắn như vậy mà chỉ có kênh CNN để xem.

Được biết, kênh CNN International được phát sóng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm ở Anh. Người xem có thể xem kênh Fox News ở nhiều quốc gia, nhưng ở Anh thì không.

21st Century Fox, công ty mẹ của Fox News, đã dừng phát sóng kênh này ở Anh từ năm 2017 bởi không doanh thu quảng cáo không cao. Ngoài ra, các nhà điều hành truyền thông ở Anh cho biết kênh Fox News không tuân thủ theo các nguyên tắc không thiên vị khi đưa tin.

Vậy nên kể cả khi nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Anh muốn xem kênh Fox News, họ cũng không thể xem được. Và điều này rõ ràng không hề dễ chịu gì với ông Trump – người có lời chỉ trích và gọi thị trưởng London Sadiq Khan là “kẻ thất bại” chỉ vài giờ trước khi tới Anh.

“[Tôi] vừa tới Anh. Vấn đề duy nhất ở đây là kênh CNN là nguồn thông tin chủ yếu về nước Mỹ. Sau khi xem kênh này được một lúc, tôi tắt ngay. Tất cả đều là tin tiêu cực và rất nhiều Tin Giả, rất tồi tệ đối với Mỹ. Tỉ lệ xem giảm mạnh. Tại sao công ty chủ quản ATT không làm gì đó?”

“Tôi tin rằng nếu mọi người ngừng sử dụng hoặc đăng kí ATT, họ sẽ buộc phải có sự thay đổi lớn ở CNN, mà đằng nào thì tỉ lệ xem của kênh này cũng giảm nhiều rồi. Thật bất công. Tại sao họ không hành động. Khi thế giới xem CNN, họ sẽ có cái nhìn sai lầm về nước Mỹ. Thật buồn!” – ông Trump viết.

Tuy nhiên, việc ông Trump chỉ trích CNN không còn là điều bất ngờ. Ông Trump luôn phản đối CNN vì đã không khắc họa hình ảnh của ông “đẹp” như Fox News làm. Năm 2017, ông Trump còn đăng video về cuộc đấu vật có mặt của chính ông và logo CNN. Trong đó, nhân vật “đóng vai” Donald Trump đấm liên tục vào mặt của nhân vật CNN.

Tuy nhiên, dường như mọi lời phàn nàn đều mang tính cá nhân khi điều mà ông Trump thực sự muốn là được xem kênh Fox News.

Điều này cũng phản ánh một phần cá tính của ông Trump: trước những cuộc đối thoại ngoại giao lớn – mà lần này là gặp Nữ hoàng và Thủ tướng Anh Theresa May, ông Trump đã cho cả thế giới biết cách làm ông bực tức đó là chỉ cho ông Trump xem CNN và không có kênh Fox News. Vox News cho rằng, các quốc gia có quan điểm phản đối ông Trump cũng có thể dùng cách này nếu ông Trump tới thăm họ.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...