Vì sao ông Kim Jong Un chỉ dùng diêm mà không dùng bật lửa khi hút thuốc?

Loading...

Theo cựu quan chức Triều Tiên, mặc dù ở Bình Nhưỡng có rất nhiều người sử dụng bật lửa nhưng ông Kim Jong Un thì không. Ông chỉ sử dụng diêm.

Ông Kim Jong Un hút thuốc tại nhà ga Nam Ninh. Ảnh: AP
Ông Kim Jong Un hút thuốc tại nhà ga Nam Ninh. Ảnh: AP

Báo đảng Triều Tiên: Ông Kim Jong Un về nước trên chuyến tàu chở nặng tình đoàn kết hữu nghị Việt-Triều [PHOTO ESSAY] Những khoảnh khắc lịch sử trong chuyến công du Việt Nam đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un [Ảnh] Toàn cảnh hành trình từ Hà Nội đến Đồng Đăng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Trưa ngày 2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã lên tàu rời Đông Đăng, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) sáng nay 4/3 tiết lộ, sau khi ông Kim Jong Un rời khách sạn tại Hà Nội, một đội ngũ an ninh Triều Tiên đã được triển khai và dành 5 giờ đồng hồ để tiến hành công tác vệ sinh khách sạn.

Theo mô tả, vào khoảng 14 giờ chiều 2/3 (giờ Hà Nội) – khi ông Kim Jong Un đã rời Việt Nam – các nhân viên an ninh Triều Tiên vẫn đang bận rộn thu xếp đóng gói đồ đạc. Đặc biệt, tầng 22 nơi ông Kim ở và tầng 21 – nơi đoàn Triều Tiên tổ chức hội nghị – đều được kiểm soát an ninh.

Đặc biệt tầng 22, các nhân viên an ninh dành nhiều thời gian hơn để vệ sinh kỹ lưỡng cẩn thận.

Điều này được thực hiện nhằm ngăn chặn bất kỳ mẫu phẩm nào liên quan tới nhà lãnh đạo Triều Tiên như ví dụ như tóc, dấu vân tay lọt ra bên ngoài.

Ngoài ra, sở thích ăn uống của ông Kim Jong Un cũng được chú ý tại hội nghị lần này.

Đầu bếp Paul Smart – người đã chuẩn bị bữa tối cho hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un trong trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ Triều – trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP ngày 3/3 cho biết, ông Kim Joong Kim có sở thích ăn thịt chín vừa hoặc rất tái.

Ông này chia sẻ, đoàn riều Tiên mang theo hầu hết nguyên liệu, bao gồm thịt bò được trữ trong thùng ướp đông kim loại trên tàu. Đặc biệt, thịt bò “rất tươi, đỏ và tự nhiên”, giống với thịt bò Wagyu Nhật Bản.

Được biết, Triều Tiên rất chú trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của ông Kim Jong Un. Ông Thae Yong Ho, cựu Công sứ Triều Tiên tại London (Anh) – đào tẩu sang Hàn Quốc năm 2016 – ngày 2/3 đã tiết lộ với Đài truyền hình Channel A về vấn đề này.

Ông này khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rất quan tâm đến sức khỏe bản thân. Một ví dụ dễ quan sát nhất chính là hình ảnh ông Kim hút thuốc tại nhà ga Nam Ninh, Trung Quốc được đài TBS (Nhật Bản) công bố hôm 26/2.

Thea cho biết, ông Kim thường sử dụng hộp diêm thay vì bật lửa khi hút thuốc và sau đó sẽ bỏ các que diêm đã qua sử dụng vào lại hộp diêm nhằm tránh bị người ngoài thu thập các mảnh tàn.

“Mặc dù ở Triều Tiên có rất nhiều người sử dụng bật lửa vì bật lửa thuận tiện hơn diêm”, Thea Yong Ho nói, “Nhưng ông Kim Jong Un lại không, bởi ông cho rằng, ánh lửa từ bật lửa nhiều khả năng ảnh hướng tới sức khỏe của phổi hơn diêm”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...