Xuất hiện limousine đen tại nơi dự kiến hai nhà lãnh đạo Nga-Triều gặp mặt

Loading...

Hai chiếc xe limousine đen được nhìn thấy tiến vào khuôn viên của trường Đại học Tổng hợp Viễn Đông Liên bang (FEFU) ở Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 23/4.

Hình ảnh chiếc limousine xuất hiện tại khuôn viên Đại học Tổng hợp Viễn Đông. Ảnh: Youtube/Dmitriy Scherbakov
Hình ảnh chiếc limousine xuất hiện tại khuôn viên Đại học Tổng hợp Viễn Đông. Ảnh: Youtube/Dmitriy Scherbakov

Trường đại học này dự kiến là nơi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên trong hai ngày 24-25/4.

Trước đó cùng ngày, truyền thông đưa tin chiếc limousine bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un đã được vận chuyển tới Vladivostok bằng đường hàng không.

Theo một nhân viên thuộc đại học FEFU tiết lộ cho hãng tin Sputnik, hai chiếc limousine được nhìn thấy trong khuôn viên song hiện vẫn chưa rõ chúng thuộc về ai. Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, một chiếc limousine màu đen thiết kế cửa kính đen toàn bộ di chuyển qua cổng chính của trường đại học, đi kèm cạnh là xe cảnh sát và theo sau là một vài chiếc xe buýt.

Phát ngôn viên sân bay Vladivostok cho biết đã có máy bay xuất phát từ Bình Nhưỡng tới thành phố này, trong đó một chiếc là máy bay thương mại, chiếc còn lại là máy bay vận tải Il-76. Hiện cũng chưa có thông tin về loại hàng hóa chở tới Vladivostok. Cả hai máy bay này đã rời khỏi Vladivostok, phát ngôn viên hãng hàng không Air Koryo khẳng định.

Trong một diễn biến liên quan, đoàn tàu bọc thép đặc chủng sơn màu xanh của Chủ tịch Kim Jong-un khởi hành rời khỏi Bình Nhưỡng ngày 23/4, lên đường tới thành phố cảng Vladivostok. Truyền thông Nga đưa tin đoàn tàu bọc thép đặc chủng của Triều Tiên sẽ tới thành phố Vladivostok trong ngày 24/4. Quãng đường di chuyển 700 km sẽ mất khoảng từ 10 – 15 tiếng.

Quan chức Triều Tiên – Thư ký của Chủ tịch Kim Jong-un là ông Kim Chang-son tuần trước đã tới trạm tàu hỏa Vladivostok để kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, cũng như thị sát địa điểm dự kiến diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un, cũng đã tới Vladivostok vào hôm 22/4.

Cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga được xem là hoạt động ngoại giao đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên sau khi thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà hai nhà lãnh đạo không ký kết được bất cứ thỏa thuận nào.

Link bài gốc tại đây.

theo Báo Tin tức

Loading...